‘Siêu’ xe đạp PG Bugatti Bike nhẹ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Được mệnh danh là chiếc xe đạp nhẹ nhất thế giới, nếu muốn sở hữu Bugatti PB, khách hàng phải bỏ ra một số tiền tương đương với giá một chiếc xe hơi.

Hiếm khi hãng siêu xe Bugatti của Pháp lại đi sản xuất phương tiện 2 bánh bởi hãng vốn nổi tiếng với những chiếc siêu xe Veyron hay Chiron. Thế nhưng Bugatti không chỉ vừa chế tác ra 1 chiếc xe đạp, mà còn lập kỉ lục thế giới sản xuất ra chiếc xe đạp nhẹ nhất. Chiếc xe này có tổng trọng lượng chưa đến 5kg. Đây sản phẩm dựa trên sự hợp tác giữa hai thương hiệu Bugatti và hãng thiết kế xe đạp PG.

Xe đạp PG Bugatti Bike nhẹ nhất đắc ngang với một chiếc ô tô

PG Bugatti Bike là mẫu xe đạp fixie nhẹ nhất thế giới làm bằng vật liệu sợi carbon, có thiết kế hợp với siêu xe Chiron và được bán với giá tương đương 911 triệu đồng. Chiếc PG Bugatti Bike được sản xuất với số lượng giới hạn, chỉ chiếc 667 chiếc trên toàn thế giới. Với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 5kg, 95% kết cấu xe được làm từ sợi carbon, người dùng có thể dễ dàng mang vác Bugatti PB theo cùng siêu xe của hãng mà không cần phải lo lắng về sự bất tiện.

PG Bugatti Bike hợp tác giữa hai thương hiệu Bugatti và hãng thiết kế xe đạp PG.

Với 2 thương hiệu cùng hợp tác ra chiếc xe đạp này, chắc chắn mẫu xe đạp vừa ra mắt sở hữu thiết kế và mang trên mình những công nghệ hàng đầu. Xe được lắp ráp tại Đức bởi Bernd Kussmaul và những thành phần của nó được chế tạo nhờ ứng dụng công nghệ của xe đua. Khung xe đạp PG Bugatti được chế tạo bởi chuyên gia về vật liệu sợi carbon chuyên làm việc trên xe đua Công thức 1 ở Italy. Vành xe sử dụng loại Lightweight cũng bằng vật liệu sợi cacbon. Các phụ kiện khác được cung cấp bởi các hãng THM-Carbones và Schmolke Carbone vốn là những cái tên nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất xe đạp thế giới. Kết quả, chiếc fixie (fixed gear có tỷ số truyền xích cố định) của PG Bugatti có chất lượng hoàn thiện xứng ngang với siêu xe Bugatti Chiron.

Bugatti ra mắt xe đạp làm bằng sợi carbon, trọng lượng chỉ 5 kg, giá 40.000 USD

Xe được trang bị công nghệ khí động học aerodynamic, tất cả các bộ phận được làm thủ công. Các vật liệu làm nên chiếc xe không chỉ dùng trong sản xuất xe thể thao động cơ mà còn dùng cả trong ngành hàng không. Xe có một chỗ ngồi cho người lái và điều khiển bằng hệ thống dây, có thể chở một người phía sau.

PG không ủng hộ khách hàng đạp chiếc xe xa xỉ này ra ngoài và khoe mẽ với bạn bè cho lắm. Mặc dù PG Bugatti tự hào tuyên bố rằng đây là “chiếc xe đạp đô thị đặc biệt nhẹ nhất thế giới”, nhưng trên trang web của PG lại khuyến cáo rõ ràng: “chiếc xe đạp này là một thiết bị thể thao không dùng trên đường công cộng”.

Xe đạp PG Bugatti nhẹ nhất

 

Bình luận