Vụ xe fixed gear ảnh gốc: Học sinh đi xe đạp Fixed Gear lao vào tường nguy kịch

vụ fixed gear ở hải phòng ảnh gốc
4.2/5 - (6 bình chọn)

Một em học sinh đi xe đạp từ trên dốc Thiên Văn thả dốc xuống không may lao vào bức tường, bị thương nặng đang nguy kịch. Nạn nhân trong vụ tai nạn fixed gear Kiến An, Hải Phòng vô cùng thương tâm khi sử dụng xe Fixed Gear phần lớn là trong độ tuổi thiếu niên.

Một em học sinh đi xe đạp từ trên dốc Thiên Văn thả dốc xuống không may lao vào bức tường, bị thương nặng đang nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30, một nhóm học sinh đi xe đạp tại khu vực đồi Thiên Văn, trong đó một em học sinh đi xe đạp lao từ trên dốc xuống, không làm chủ được tốc độ nên bị ngã văng vào bờ tường của ngôi chùa. Hậu quả, nạn nhân bị thương nặng ở vùng đầu, nguy kịch.

Người dân đã hỗ trợ đưa đi cấp cứu và báo lên cơ quan chức năng.
Người dân đã hỗ trợ đưa đi cấp cứu và báo lên cơ quan chức năng.

 

Được biết, xe đạp mà em học sinh này sử dụng là dạng xe fixed gear (hay còn gọi là xe đạp thể thao). Loại xe đạp thể thao này chỉ có 1 số cố định, không có các các bộ phận như phanh xe, đề, tấm chắn bùn, baga và chân chống.

Lực lượng chức năng đang xác mình, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn
Lực lượng chức năng đang xác mình, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn

Kỹ thuật dừng xe bằng cách đạp về sau hoặc ngưng đạp. Cụ thể, khi mọi người đang di chuyển mà muốn dừng lại thì cần giảm số vòng quay bàn đạp, giảm tốc độ đến khi xe dừng hẳn.

Theo đó, Xe đạp Fixed Gear thích hợp với những người có đam mê mạo hiểm, thích luyện tập những kỹ thuật khó.

Thời gian gần đây, ở Việt Nam đang chuộng các dòng xe đạp thể thao, tuy nhiên kiểu xe này chưa thích hợp cho trẻ em vì kỹ năng cũng như thể lực của các em còn hạn chế.

Bình luận